Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Viện Quy hoạch Thủy lợi tổ chức đi kiểm tra nắm tình hình và tư vấn công tác phòng chống hạn thiếu nước trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Từ ngày 14 đến 17/5/2020, Viện Quy hoạch Thủy lợi đã tổ chức chuyến đi công tác tại các tỉnh Tây Nguyên. Thành phần Đoàn gồm có Viện trưởng Đỗ Văn Thành, bà Đặng Thị Kim Nhung - Trưởng phòng Quy hoạch thủy lợi Nam Trung bộ và Tây Nguyên, ông Đặng Vi Nghiêm - Phó Trưởng phòng Quy hoạch Thủy lợi Nam Trung bộ và Tây Nguyên, cùng một số cán bộ của Phòng.

   Do tình hình hạn hán thiếu nước kéo dài, hiện nay đã bắt đầu vào mùa mưa nhưng tình hình hạn hán thiếu nước vẫn rất nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

   Đoàn công tác của Viện Quy hoạch Thủy lợi đã làm việc với các Sở NN&PTNT các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk để thảo luận và tư vấn thông tin, kỹ thuật về hiệu quả của công tác dự báo nguồn nước và lập kế hoạch sử dụng nước của Viện trong các giai đoạn hạn hán, Đoàn đã trao đổi nắm bắt tình hình công tác triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn năm 2020 trong vụ Đông Xuân. Các chuyên gia của Viện cũng đã trao đổi và khuyến cáo khả năng triển khai vụ Mùa năm 2020 khi mùa mưa đến muộn và bất thường hơn cùng kỳ.

   Sau các buổi làm việc với các đơn vị chuyên môn, đoàn đi thực địa công trình thủy lợi Ia Ring, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Công trình có dung tích toàn bộ 10,76 triệu m3, hiện chỉ còn 1,4 triệu m3, thực tế Vụ Đông xuân năm 2019 - 2020, công trình chỉ tưới được cho 1.362/2.300 ha lúa, cà phê, kết hợp cấp nước sinh hoạt…Đây là công trình thủy lợi có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

   Đoàn cũng đã đi thực địa hồ chứa nước Đăk Uy, xây dựng trên suối Đăk Uy, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Công trình có dung tích toàn bộ 29,66 triệu m3, hiện tại hồ đã cạn nước sau khi tưới được cho 3.469 ha lúa màu và cà phê thuộc huyện Đăk Hà trong vụ Đông Xuân.

   Chuyến đi trong thời điểm hạn hán thiếu nước gay gắt trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên với các thông tin trao đổi, tư vấn cho các địa phương đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác chỉ đạo điều hành phòng chống hạn hán thiếu nước trên địa bàn các tỉnh trong vùng.

   Một số hình ảnh thực địa của Đoàn công tác:

Đoàn công tác tại mặt đập hồ Ia Ring – Tỉnh Gia Lai

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống hạn tại hồ chứa nước Ia Ring, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

 

Nguồn: Phòng QHTL Nam Trung bộ và Tây Nguyên - Viện QHTL

Tin khác

Top