Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Hội thảo Dự án nghiên cứu Kế toán nước Việt Nam (Water Accounting Vietnam)

Ngày 1 tháng 07 năm 2016, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức hội thảo Dự án nghiên cứu Kế toán nước cho Việt Nam (Water Accounting Vietnam). Dự án được Ngân hàng ADB tài trợ và thực hiện bởi Viện Giáo dục Nước Quốc tế (UNESCO-IHE), Hà Lan cùng các đối tác từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD); Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) trong đó có Viện Quy hoạch Thủy lợi. Các khách mời tham dự hội thảo bao gồm đại diện đến từ ADB, Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO), Winrock International, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Mạng lưới Cộng tác Vì nước (VNWP).

Kế toán nước là một công cụ mới được phát triển gần đây bởi UNESCO-IHE, Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Viện Quản lý nước Quốc tế (IWMI), nơi cung cấp những dữ liệu đầu vào quan trọng về tài nguyên nước có sẵn (www.wateraccounting.org). Kế toán nước cũng mô tả các dịch vụ và lợi ích đến từ việc tiêu thụ nước cũng như đã được đề xuất để chuẩn bị kế toán nước cho 15 lưu vực sông chính tại Việt Nam. Bộ dữ liệu này cũng được khai thác nhằm nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch thủy lợi nói riêng và quản lý nguồn nước nói chung.

Trong buổi hội thảo, ông Hà Thanh Lân, Trưởng phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Viện Quy hoạch Thủy lợi đã có bài trình bày về “Kết hợp công nghệ viễn thám và mô hình toán trong quy hoạch tài nguyên nước và quản lý thiên tai”. Bài trình bày được xây dựng dựa trên những nghiên cứu, đóng góp cũng như những nỗ lực tiên phong của Viện trong việc ứng dụng công nghệ vệ tinh và nguồn dữ liệu toàn cầu nhằm nâng cao quản lý tài nguyên nước và đảm bảo cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định.

 

Tin khác

Top