Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Viện Quy hoạch Thuỷ lợi là thành viên mới của Liên minh Châu thổ

Gần đây, Viện Quy hoạch Thuỷ lợi đã ký Thoả thuận hợp tác với Liên minh Châu thổ và trở thành một thành viên chính thức của Cánh Châu thổ Sông Hồng, thuộc tổ chức này.

Liên minh Châu thổ là một tổ chức mạng lưới quốc tế định hướng bởi kiến thức, với sứ mệnh tăng cường tính chống chịu của các đồng bằng châu thổ trên thế giới. Với những áp lực ngày càng tăng từ sự phát triển dân số, công nghiệp hoá và biến đổi khí hậu, điều quan trọng hơn hết là ở chính những khu vực đồng bằng này cần phải cải thiện khả năng chống chịu trong những điều kiện thay đổi. Liên minh Châu thổ mang mọi người đến gần nhau hơn những người đang sống và làm việc ở các khu vực đồng bằng khác nhau. Họ có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và kiến thức của những thành viên khác và như vậy sẽ cùng đóng góp vào sự phát triển chung của các khu vực đồng bằng, với sự hỗ trợ từ các Cánh trong mạng lưới.

Tham gia vào mạng lưới này là một cơ hội lớn để Viện QHTL học hỏi và chia sẻ kiến thức và chuyên môn cả về mặt kỹ thuật và quản lý trong việc quản lý tài nguyên nước lưu vực với 16 Cánh đồng bằng châu tổ của hệ thống. Từ đó sẽ mở ra các cơ hội hợp tác với các khu vực khác trên thế giới.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua địa chỉ htqt@iwrp.gov.vn

 

Tin khác

Top