Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Gần 36.500 ha đã có nước trong ngày đầu lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân

Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Phú Thọ (43,57%), Ninh Bình (22,7%) và Vĩnh Phúc (9,61%).

     Theo Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập, Tổng cục Thủy lợi, đến 15h ngày đầu tiên lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (10/1), thống kê của các địa phương, diện tích có nước là 36.490 ha đạt 5,87% so với tổng diện tích gieo trồng.

     Để đảm bảo nguồn nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã vận hành các các hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang bổ sung nước cho hạ du. Mực nước sông Hồng tại Hà Nội từ 0h đến 15h ngày 10/1 đạt trung bình + 2,27m, cao nhất lúc 13 giờ, đạt 2,4 m.

     Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác vận hành các phương tiện lấy nước để đưa nước lên ruộng, tích trữ vào hệ thống kênh mương, các vùng trũng, ao, hồ.

     Theo ông Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, các địa phương lưu ý tập trung lấy và đưa nước lên ruộng ở những vùng xa, khó khăn về nguồn nước, tuân thủ lịch xả nước đã thống nhất để đảm bảo các địa phương đều đủ nước để gieo cấy vụ Đông Xuân.

     Tổng cục Thủy lợi sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, đôn đốc công tác lấy nước tại các địa phương, đảm bảo tỷ lệ lấy nước ở các địa phương đồng đều, hiệu quả nhất./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Top