Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Hội thảo “Công nghệ viễn thám phục vụ cho phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam – Ứng dụng trên đất liền”

Ngày 03/04/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và Tập đoàn CLS thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Pháp vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ viễn thám phục vụ cho phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam – Ứng dụng trên đất liền”.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh cho biết, Chiến lược Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020 của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày tham luận tập trung đề cập đến việc ứng dụng công nghệ vũ trụ tại Việt Nam, CLS và các tổ chức quốc tế phục vụ phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt trong quản lý tài nguyên nước, quản lý nông – lâm nghiệp và phát triển nông thôn, và giám sát các tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Đại diện của Viện Quy hoạch Thuỷ lợi, ông Hà Thanh Lân – Trưởng phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế đã đóng góp bài tham luận: “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong hoạt động quản lý, quy hoạch bền vững nguồn nước: Kết quả và nhu cầu của ngành thủy lợi”. Bài phát biểu đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức và đã mở ra nhiều ý tưởng hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Viện Quy hoạch thuỷ lợi đánh giá đây là một buổi làm việc hiệu quả giúp kết nối các tổ chức và thúc đẩy các cơ hội hợp tác về khoa học và công nghệ trong tương lai. 

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: htqt@iwrp.gov,vn.

Tin khác

Top