Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Hội thảo "Rà soát quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Đà - Thao giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn 2030” tại Sơn La

Ngày 15/3/2017, Tổng cục Thủy lợi đã chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch Thủy lợi tổ chức Hội thảo dự án “ Rà soát quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Đà - Thao giai đoạn  đến năm 2025, tầm nhìn 2030” tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Tổng cục Thủy lợi, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực sông biển (đơn vị thẩm định), đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai và Yên Bái.

Tại cuộc Hội thảo, Viện Quy hoạch Thủy lợi đã trình bày kết quả nghiên cứu rà soát quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Đà – Thao đến năm 2025, tầm nhìn 2030, trong đó đã xem xét toàn bộ các mặt tưới, cấp nước, tiêu nước, phòng chống lũ, đánh giá môi trường chiến lược… và đề xuất các phương án quy hoạch thủy lợi có cơ sở khoa học và đáp ứng được yêu cầu thực tế trên lưu vực.

Đại biểu từ các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai và Yên Bái đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu lập quy hoạch của Viện Quy hoạch Thủy lợi, đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp giúp dự án hoàn thiện các nội dung báo cáo, bám sát yêu cầu thực tế và đáp ứng được mong muốn của các địa phương.

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Đỗ Văn Thành, Vụ trưởng Vụ Quản lý nguồn nước và Nước sạch nông thôn, Tổng cục Thủy lợi đã chỉ đạo Viện Quy hoạch Thủy lợi tiếp thu, tham khảo ý kiến góp ý của các địa phương, hoàn thiện hồ sơ dự án, tiến hành các thủ tục để trình phê duyệt quy hoạch cuối tháng 5/2017.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Tin khác

Top