Chào mừng bạn đến website của Viện Quy hoạch Thủy lợi

lịch công tác

Viện Quy hoạch Thủy lợi tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Sáng ngày 15/1/2016, Viện Quy hoạch Thủy lợi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Viện và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát và các đồng chí Lãnh đạo Bộ, nguyên Lãnh đạo Bộ, các đại biểu Bộ, Ban, Ngành, các đối tác trong nước, quốc tế và hàng trăm cán bộ qua nhiều thế hệ đã đến tham dự, chung vui với Viện. 

Buổi Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Viện Quy hoạch Thủy lợi và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng và phấn khởi tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Viện Quy hoạch Thủy lợi đã vinh dự được chào đón đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Viện. Tại buổi Lễ cũng có sự hiện diện của đồng chí Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, các đồng chí Nguyễn Cảnh Dinh -nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy lợi, nguyên Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Lê Huy Ngọ -nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Vũ Mão -nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Thủy lợi, Bộ Tài nguyên Môi trường… Bên cạnh đó, Viện cũng đã vui mừng được chào đón hàng trăm đại biểu đại diện cho các Bộ, Ban ngành, các Tỉnh thành phố, các cơ quan, đối tác trong nước và quốc tế… cùng với sự chung vui của hơn 250 cán bộ qua nhiều thế hệ của Viện.

Viện Quy hoạch hoạch Thủy lợi đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nam Sách, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã thay mặt cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Viện tự hào ôn lại những trang sử vẻ vang, những nỗ lực cố gắng và những thành tựu đã đạt được của Viện trong suốt quá trình 55 năm xây dựng và phát triển. Trong đó đã nhấn mạnh sự phấn đấu không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên của Viện qua các thời kỳ đã xây dựng được Viện lớn mạnh như ngày hôm nay, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển công tác quy hoạch phát triển thủy lợi, quản lý và khai thác nguồn nước, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

PGS.TS. Bùi Nam Sách tự hào ôn lại 55 năm xây dựng và phát triển của Viện

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Viện. Phát biểu tại buổi Lể, Phó Thủ tướng đã ghi nhận vai trò, sự đóng góp và những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động và các nhà khoa học của Viện Quy hoạch Thủy lợi trong 55 năm qua.  Phó Thủ tướng đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của Viện trong các quy hoạch trị thủy và khai thác hệ thống sông ngòi hết sức quan trọng phía Bắc, phát triển hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp, xây dựng các hồ chứa trên bậc thang sông Đà kết hợp với phát triển thủy điện, cấp nước và phòng chống lũ, khai thác tổng hợp nguồn tài nguyên nước, mở ra các khả năng về môi trường nước, giao thông thủy, đề xuất, triển khai quy hoạch, xây dựng các công trình chuyển lũ ra biển Tây, thau chua, rửa phèn, mở ra những cánh đồng lúa năng suất cao ở phía Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương thành tích và nhấn mạnh vai trò của Viện và của ngành Thủy lợi

Nhấn mạnh tính chất hết sức quan trọng của nước và công tác trị thủy đối với đất nước, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, sự bùng nổ trong khai thác, nhu cầu sử dụng nước trong hiện tại cũng như tương lai, Phó Thủ tướng mong muốn Viện với vai trò cơ quan đầu ngành trong công tác quy hoạch thủy lợi tiếp tục nỗ lực, nâng cao sáng tạo trong tính toán, đề xuất cân bằng nước, đổi mới cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đề xuất các giải pháp khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách có hiệu quả nhằm khai thác tối đa các mặt lợi, hạn chế các mặt hại của nước gây ra cho sản xuất và đời sống. Ngành thủy lợi tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, rà soát quy hoạch thủy lợi theo hướng phục vụ đa mục tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp, thủy sản cũng như các ngành kinh tế khác.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì và hạng Ba cho 6 cá nhân của Viện Quy hoạch thủy lợi đã có thành tích xuất sắc trong công tác, nhiệm vụ.

Cũng tại buổi lễ quan trọng này, thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo của Bộ và của Viện qua các thời kỳ đã chung lưng đấu cật, vượt qua nhiều chặng đường khó khăn để xây dựng Viện Quy hoạch Thủy lợi trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước kỳ vọng cũng như sự mong đợi của nhân dân.

Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu chào mừng

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, đòi hỏi công tác quy hoạch phải chủ động, sáng tạo để thích nghi và đưa ra các quyết định sáng suốt, đúng đắn. Đồng chí Bộ trưởng, đề nghị tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, người lao động của Viện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để làm tròn trách nhiệm được giao, xứng đáng với phần thưởng cao quý đơn vị Anh hùng Lao động mà Đảng, Nhà nước trao tặng hôm nay.

Những thành tích vẻ vang được trao tặng cho đến nay của Viện, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lao động đã thể hiện sự ghi nhận và tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của các cấp quản lý và của nhân dân với những nỗ lực và sự đóng góp của Viện. Trong quá trình 55 năm phát triển của mình, Viện Quy hoạch Thủy lợi luôn trân trọng sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo kịp thời của các cấp quản lý, sự hợp tác và tương trợ của các cơ quan, ban nghành, các địa phương, các đối tác quốc tế, và đặc biệt là những tâm huyết, cống hiến của các cán bộ lão thành, các thế hệ cán bộ, công nhân viên của Viện.

Toàn cảnh buổi lễ

Với niềm tự hào và phấn khởi về những thành tựu đã đạt được trong 55 năm qua, phát huy truyền thống và sức mạnh của một đơn vị Anh hùng Lao động, tập thể Cán bộ công nhân viên Viện Quy hoạch Thủy lợi quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết một lòng và vươn lên trong mọi mặt công tác để giữ vững truyền thống và liên tục xây dựng Viện phát triển trở thành Viện quốc gia hàng đầu và mạnh trong khu vực về lĩnh vực quy hoạch thủy lợi và các kiến thức có liên quan, là địa chỉ tin cậy cung cấp các dịch vụ quy hoạch thủy lợi và các lĩnh vực liên quan, tạo điều kiện sử dụng tối ưu nguồn nước và bảo vệ môi trường bền vững, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, của các địa phương và các ngành liên quan không chỉ ở Việt Nam mà còn hợp tác phát triển ra các nước trong khu vực trên thế giới, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và tăng cường hội nhập quốc tế.

Viện Quy hoạch Thủy lợi

 

 

Top